Nhà quản lý an toàn lao động xây dựng

By | June 3, 2015

Công ty xây dựng ở quy mô nào cũng cần bổ nhiệm một hay nhiều cán bộ có trình độ chuyên môn chịu trách nhiệm xúc tiến công tác an toàn và vệ sinh lao động. Người được bổ nhiệm phải có mối liên hệ trực tiếp với giám đốc điều hành của công ty. Nhiệm vụ của người đó bao gồm :

– Truyền đạt thông tin từ nhà quản lý đến công nhân, kể cả công nhân của các nhà thầu phụ;

– Tổ chức và tiến hành các chương trình huấn luyện an toàn lao động, kể cả việc huấn luyện cho tất cả công nhân trên công trường;

– Điều tra và tổng hợp những tình huống và nguyên nhân gây ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, từ đó rút ra những biện pháp phòng ngừa.

– Tư vấn và góp ý về mặt kỹ thuật cho ủy ban an toàn lao động.

– Tham gia vào quá trình phác thảo kế hoạch

Để thực hiện tốt các chức năng tên, cán bộ an toàn lao động nên có kiến thức về ngành công nghiệp đó. Họ cần được đào tạo, chứng nhận, và nếu có thể thì là thành viên của một cơ quan chuyên về an toàn và vệ sinh lao động đã được công nhận.

xay-dung-6

2.2. Các đốc công:

Lập kế hoạch và tổ chức tốt cho mỗi nơi làm việc, phân nhiệm rõ ràng cho mỗi đốc công là cơ sở của an toàn lao động trong xây dựng. “Đốc công “ ở đây có nghĩa là người giám sát trước nhất mà tại các công trường có thể có những cách gọi khác nhau như “theo dõi thi công”, “người có trách nhiệm” …v.v.

Đốc công cần có sự ủng hộ trực tiếp của người quản lý công trường và phải có khả năng để đảm bảo:

– Điều kiện lao động và các thiết bị phải an toàn;

– Tình trạng an toàn nơi làm việc thường xuyên được kiểm tra;

– Công nhân được đào tạo cập nhật vè công việc họ sẽ phải làm;

Các biện pháp an toàn nơi làm việc được thực hiện:

– Những giải pháp tốt nhất được sử dụng với nguồn lực và kỷ năng sẳn có.

– Các phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết có sẵn và được sử dụng.

Việc bảo đảm an toàn chocông trường dòi hỏi phải được tiến hành kiểm tra thường xuyên và cung cấp đầy đủ các phương tiện cho những biện pháp sửa chữa; công tác huấn luyện công nhân giúp cho họ nhận biết được các rủi ro và biết cách vượt qua. Người công nhân cần được hướng dẫn cách thức để hoàn thành tốt công việc.

2.3. Công nhân:

Mọi công nhân đều có trách nhiệm về mặt đạo đức cũng như pháp lý là phải quan tâm một cách tối đa đến sự an toàn của bản thân và những người khác. Có rất nhiều cách để liên hệ trực tiếp người công nhân với điều kiện công trường, ví dụ:

“Hội ý nhóm” : Một cuộc họp ngắn khoảng 5-10 phút giữa công nhân và đốc công. Mặc dù mục đích của hội ý chủ yếu nhằm phổ biến công việc nhưng đây cũng là cơ hội để đôc công có thể nói chuyện về các vấn đề an toàn lao động và những giải pháp đa dạng để xử lý các tình huống có thể xảy ra. Cách này áp dụng khá đơn giản nhưng lại có thể phòng ngừa những tai nạn nghiêm trọng.

“Kiểm tra an toàn” : Kiểm tra điều kiện an toàn môi trường làm việc của công nhân trước khi bắt đầu làm việc giúp họ kịp thời sửa chữa, khắc phục những hiện tượng mất an toàn có thể gây nguy hiểm cho họ về sau.

  1. Ủy ban an toàn lao động:

Một ủy ban an toàn lao động mạnh là nhân tố quan trọng trong an toàn lao động. Nhiệm vụ cơ bản của ủy ban này là phối hợp hành động giữa công nhân với nhà quản lý thực hiện các kế hoạch về an toàn lao động nhờ đó phòng ngừa một cách có hiệu quả những tai nạn có thể xảy ra và cải thiện tốt điều kiện làm việc trên công trường. Quy mô số lượng thành viên của ủy ban này phụ thuộc vào quy mô và bản chất của công trường và vào các điều kiện về môi trường pháp lý và xã hội tại mỗi nước. Song ủy ban đó phải thực sự là một nhóm hành động trong đó đại diện của cả nhà quản lý và công nhân. ủy ban an toàn lao động có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động kiểm tra trên công trường và nâng cao ý thức về an toàn cho những người làm việc tại đó. Nhiệm vụ của một ủy ban tích cực bao gồm:

– Thường xuyên tổ chức các cuộc họp để thảo luận các chương trình an toàn và vệ sinh lao động trên công trường và đưa ra những kiến nghị với nhà quản lý;

– Xem xét các báo cáo về tình hình an toàn

– Thảo luận các báo cáo về tình hình tai nạn và ốm đau nhằm đưa ra những biện pháp ngăn ngừa;

– Đánh giá những tiến bộ đã đạt được;

– Xem xét những ý kiến đóng góp của công nhân, đặt biệt là của những an toàn viên;

– Lập kế hoạch và tham gia vào các chương trình giáo dục, huấn luyện và phổ biến thông tin.

.

Chườm đa năng
Chườm đa năng

máy cưa xích
máy cưa xích.

Cho thue may photocopy tai tphcm
Cho thuê máy photocopy tại tphcm.

href="http://www.longhau.com.vn/khu-cong-nghiep-vsip">khu công nghiệp vsip
khu công nghiệp vsip.

sim so dep nam sinh
sim số đẹp năm sinh.

Wax lông
Wax lông.

May phat dien
máy phát điện.

Cho thuê xe tải giá rẻ
Cho thuê xe tải giá rẻ.

cong ty van chuyen nha tron goi
cong ty van chuyen nha tron goi

máy hifu
Máy hifu

Miếng lót thấm sữa
Miếng lót thấm sữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *